Tại sao nên sử dụng khóa điện từ cho khách sạn

Có nên lắp đặt khóa thẻ từ cho khách sạn ? Ưu nhược điểm là gì ?

Đa phần các khách sạn 2 sao đến 5 sao tại Việt Nam đều sử dụng khóa từ, mục đích sử dụng khóa từ phần lớn không chỉ là để trang bị cho khách sạn có thêm tiện nghi hiện đại mà còn sử dụng cho mục đích quản lý khách sạn. Vậy thực tế của việc trang bị khóa từ cho khách sạn ngoài tiện nghi hiện đại, khóa từ liệu còn có thể mang lại những lợi ích gì khác?

SDS Locks – Khóa thẻ điện từ cao cấp cho khách sạn

Lợi ích khi lắp đặt khóa từ cho khách sạn là gì?
1. Tiện nghi, đẹp, sang trọng: Ngoài lợi ích mà ai cũng có thể nhìn thấy đối với việc lắp đặt khóa từ cho khách sạn đó là trang bị thêm cho khách sạn những thiết bị giúp khách sạn trở lên tiện nghi hơn, đẹp hơn, sang trọng hơn so với những khách sạn sử dụng khóa cơ truyền thống. Vấn đề an ninh, an toàn cho khách lưu trú cũng được đảm bảo hơn.

2. Dễ sử dụng, thuận tiện: Thao tác sử dụng và mở cửa cũng đơn giản hơn. Khách hàng sẵn sàng chi trả mức chi phí cao hơn cho những khách sạn có lắp đặt khóa từ hơn các khách sạn chỉ lắp đặt khóa cơ.
3. Giúp tiết kiệm chi phí vận hành, an ninh (tiết kiệm điện, chi phí thay chìa khóa,…): Sử dụng khóa cơ, khi khách làm mất chìa khóa, khách sạn sẽ phải làm lại chìa hoặc thay ổ khóa mới thì mới tiếp tục sử dụng được. Nếu chỉ làm lại chìa khác thì vấn đề an ninh, và an toàn cho khách lưu trú sẽ là vấn đề mà khách sạn phải lưu tâm. Còn nếu thay khóa mới thì vấn đề về chi phí cũng phải được xem xét kỹ lưỡng.
Khi sử dụng khóa từ thay cho khóa cơ thì các vấn đề trên được giải quyết một cách đơn giản, khi khách làm mất thẻ phòng, nhân viên khách sạn sẽ tạo thẻ khác, ngay lập tức thẻ phòng bị mất sẽ không còn tác dụng để mở cửa. Điều này rất quan trọng đối với sự riêng tư và an toàn của khách.

4. Dễ quản lý, hiệu quả kiểm soát checkin – checkout : Không chỉ có vậy khi sử dụng khóa từ, tùy theo nhu cầu của khách mà khách sạn có thể tạo thêm cho khách thẻ phụ để mở cửa khi một phòng có nhiều khách lưu trú. Điều này với khóa cơ thì rất khó thực hiện.
Sử dụng khóa từ, khách sạn có thể tra cứu thông tin lịch sử số lần mở cửa, thời gian mở cửa của từng phòng khi cần kiểm tra thông tin, còn sử dụng khóa cơ thì điều này là bất khả thi. Chưa kể việc khi sử dụng khóa cơ, nhân viên khách sạn mỗi lần đi dọn phòng sẽ phải mang theo một lô chìa khóa để mở từng phòng và mất nhiều thời gian để tìm đúng chìa cần mở. Trong khi đó, với khóa từ, nhân viên buồng phòng chỉ cần một thẻ từ cho cả tầng (thẻ master) để mở cho tất cả các phòng thuộc tầng đó mà không cần phải nhớ. Như vậy với những điều khác biệt ở trên thì chúng ta phần nào cũng hiểu được lợi ích của việc sử dụng khóa từ thay cho khóa cơ là như nào rồi phải không các bạn?

Tích hợp khóa từ với phần mềm quản lý khách sạn.
Như ở trên, chúng ta đã tìm hiểu về những lợi ích của việc lắp đặt khóa từ trong khách sạn. Tuy nhiên ở phần trên chúng ta mới chỉ đề cập tới vấn đề lợi ích mà khóa từ mang lại chứ chưa đề cập sâu hơn tới vấn đề quản lý khi kết hợp sử dụng với phần mềm khách sạn.
Một yếu tố rất quan trọng làm ảnh hưởng tới năng suất lao động của nhân viên khi khách sạn sử dụng khóa từ và phần mềm mà lại không thể kết nối được với nhau là:
Thứ nhất, nhân viên sẽ phải mất nhiều thao tác khi tạo thẻ khóa từ cho từng phòng khi khách đến lưu trú trên phần mềm khóa từ, thông thường để tạo một thẻ khóa cho một phòng, nhân viên sẽ phải mất ít nhất 4 thao tác trên phần mềm. Nếu một đoàn lớn khoảng 100 phòng, nhân viên sẽ phải mất tới 400 thao tác để thực hiện trên phần mềm. Chưa kể các thao tác bên ngoài như đặt khóa vào đầu đọc và lấy khóa ra. Với số lượng thao tác nhiều như vậy sẽ dẫn tới việc nhầm lẫn là không thể tránh khỏi.
Thứ hai, khi tạo khóa trên phần mềm khóa, nhân viên tạo thẻ lúc nào sẽ có tác dụng ngay lúc đó, với khách buổi chiều mới tới mà nhân viên tạo từ buổi sáng thì thẻ sẽ có tác dụng ngay từ buổi sáng. Như vậy, từ buổi sáng cho tới chiều, thẻ đó có thể được bán cho khách nghỉ giờ và rất khó để quản lý khi gặp những nhân viên có ý đồ không tốt. Với việc phần mềm khóa hoạt động độc lập với phần mềm quản lý khách sạn thì để kiểm soát được số lần tạo khóa của từng phòng thì hàng ngày người quản lý hoặc người được giao nhiện vụ sẽ phải mất thời gian để vào phần mềm khóa xem nhật ký tạo thẻ rồi đối chiếu với phần mềm khách sạn. Như vậy vừa tốn thời gian và vừa tốn thêm nhân sự mà không mang lại hiệu quả.

Tới đây chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn và chưa biết phải làm gì để giải quyết vấn đề này, chọn khóa điện từ loại gì phù hợp giá cả chất lượng ?  Vui lòng liên hệ chúng tôi hotline 0911.519.768 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi 0986.841.142
Don`t copy text!