CÔNG NGHỆ VÂN TAY FPC TRÊN CÁC DÒNG KHÓA THÔNG MINH

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển trên khóa vân tay là gì?

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển trong khóa cửa điện tử là một công nghệ hiện đại mang lại độ bảo mật cao, đảm bảo an ninh ở mức cao nhất. Với công nghệ này hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề làm giả, phá khóa, bởi tính năng mà khóa mang lại vô cùng nổi trội. Công nghệ FPC Thụy Điển ra đời nhằm ngăn chặn các tình huống giả mạo, nâng cao an ninh, bảo vệ tài sản và gia đình bạn tốt hơn.

Công nghệ FPC được đặt theo tên viết tắt của công ty Fingerprint Cards đã sáng lập ra công nghệ này. Công ty này đặt tại Thụy Điển, trực thuộc tập đoàn FIDO, đây là một công ty hàng đầu về các phát triển các công nghệ giúp bảo mật và đảm bảo an ninh trên toàn thế giới. Hiện tại công ty tiếp tục phát triển và cho ra đời nhiều công nghệ vượt bậc hơn nữa trong đó có cả công nghệ vân tay FPC Thụy Điển.

Module vân tay bán dẫn FPC là một trong những công nghệ được cải tiến và nâng cao hơn trước, giúp tăng khả năng nhận diện dấu vân tay của người dùng, công nghệ này chỉ nhận diện vân tay của người sống, đảm bảo tránh được các chiêu trò lừa đảo thường gặp.

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển là một công nghệ hiện đại bởi nó nhận diện vân tay cực kỳ phức tạp và có 3 loại nhận diện cảm biến khác nhau bao gồm:

  • Cảm biến điện dung
  • Cảm biến nhiệt độ
  • Cảm biến áp suất.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ vân tay FPC Thụy Điển

Khi bạn thiết lập vân tay mở khóa thì công nghệ vân tay FPC Thụy Điển sẽ chụp vân tay cực chuẩn xác, chụp sâu đến từng lớp bên trong dấu vân. Và ở công nghệ này chỉ chụp và lưu dấu vân ở cơ thể sống, khi lưu dấu vân bộ cảm biến cũng tiến hành lưu lại áp suất và nhiệt độ của người dùng nên độ bảo mật và tính chính xác cũng đảm bảo ở mức cao nhất.

Với cảm biến vân tay FPC được trang bị trong đầu đọc vân tay của khóa thì các dấu vân tay giả mạo sẽ được phát hiện ngay. Khi không cảm nhận đúng nhiệt độ và áp suất của dấu vân có lưu trong khóa thì việc mở được cửa là hoàn toàn không thể. Vậy nên việc mở khóa chỉ có thể do thực thể sống, chính người có lưu dấu vân mới có thể mở được.

Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển gồm cảm ứng điện dụng, nhiệt độ, áp suất giúp nhận diện chính xác cao, chống làm giả, sao chép vân tay
Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển gồm cảm ứng điện dụng, nhiệt độ, áp suất giúp nhận diện chính xác cao, chống làm giả, sao chép vân tay

Ưu điểm khi ứng dụng công nghệ FPC Thụy Điển trên khóa vân tay

Công nghệ vân tay FPC Thụy Điển hiện không còn qua xa lạ trong giai đoạn hiện nay, các dòng khóa vân tay thông minh được tích hợp công nghệ này cũng ngày càng phổ biến và mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng. Những ưu điểm lớn của công nghệ này khi ứng dụng trong khóa cửa vân tay như sau:

  • Đầu tiên là độ bảo mật của khóa ở mức tốt nhất, bởi vì các dấu vân được chụp từ chính chủ một cách rõ ràng và chi tiết nhất, chụp từ tận sâu các lớp của da. Bên cạnh đó chúng cũng lưu lại nhiệt độ và áp suất của chính chủ. Vậy nên việc làm giả là cực kỳ khó khăn, nếu không đúng nhiệt độ và áp suất khóa sẽ từ chối mở cửa, do đó tính an ninh cũng được đảm bảo ở mức tốt nhất.
  • Vì có nhiều chế độ cảm biến, cảm biến điện dung, nhiệt độ, áp suất nên việc khóa nhận dạng dấu vân cực kỳ chuẩn xác. Theo các nghiên cứu khi sử dụng thì với công nghệ này độ sai lệch cực kỳ nhỏ chỉ 0.0001%. Vậy nên có thể thấy nhận diện dấu vân chính xác tuyệt đối, đảm bảo tránh được việc sao chép, làm giả.
  • Mức độ nhanh nhạy khi quét vân tay mở khóa cũng cực kỳ tốt, khi đặt ngón tay vào đầu đọc chưa đầy 0,5 giây thì đầu đọc đã kịp nhận dạng, so sánh và mở khóa ngay lập tức, có nhiều nghiên cứu còn chỉ ra có khi còn chưa tới 0,1 giây. Vậy nên việc ứng dụng công nghệ này thật sự hữu ích, giải quyết việc mở cửa một cách gọn lẹ.
  • Công nghệ này cũng cực kỳ ưu việt khi mà có sự đột nhập từ khác phần mềm thì hệ thống bảo vệ dữ liệu sẽ tự động kích hoạt ngay lập tức. Vậy nên việc ngăn chặn đột nhập cũng tốt hơn, bảo vệ hiệu quả và đảm bảo an toàn cao hơn.
  • Với thiết kế nhỏ gọn, các nơi đặt vân tay mở khóa cũng được thiết kế phù hợp trên các dòng khóa cửa điện tử. Do đó, khi ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển vào khóa cũng sẽ hỗ trợ người dùng dùng được thuận tiện, mang đến những tiện ích tốt nhất.
Công nghệ cảm biến vân tay FPC Thụy Điển có tốc độ đọc vân nhanh, tính bảo mật cao, chỉ nhận diện vân tay có thể sống có áp suất nhiệt độ đúng với dấu vân đã lưu

So sánh công nghệ FPC Thụy Điển với các công nghệ vân tay khác

Dưới đây là bảng so sánh một số công nghệ vân tay được tích hợp trong các dòng khóa thông minh, các bạn có thể theo dõi để có cái nhìn khái quát hơn.

FPC Thụy Điển Live-Scan Quang Học
Hoạt động Quét vân tay dựa trên các cảm biến về nhiệt độ, điện dùng và áp suất của người dùng Chụp quét vân tay của người dùng ở nhiều chiều, có thể chụp và lưu từng nếp vân và lưu lại trong không gian đầu đọc 3D Dùng công nghệ quét và chụp vân tay ở dạng 2D
Bảo mật Tuyệt đối, chỉ nhận vân tay thực thể sống, và phải có cảm biến nhiệt độ áp suất phù hợp, nhận được dấu vân giả dạng 2D Chống làm giả, bảo mật cao. Lưu chi tiết từng nếp da, đường nét vân nên khó giả mạo mở khóa Độ bảo mật ổn định. Vì là công nghệ vân 2D nên dễ làm giả.
Tốc độ quét Nhanh, chưa đến 0,1 giây Vừa phải tầm khoảng 1 giây Vừa phải tầm khoảng 1 giây
Khả năng nhận diện Công nghệ nhận diện hoàn hảo nhanh, nhận được vân tay ướt, dính mồ hôi, có sẹo, vân tay người già trẻ em. Nhận diện tốt, nhận được dấu vân trẻ em và người già Nhận được dấu vân hoàn chỉnh, nhận diện dấu vân trẻ em, người già, dấu vân ướt còn hạn chế.

Nhìn chung công nghệ vân tay FPC Thụy Điển và công Live-Scan cho hiệu quả sử dụng cao hơn công nghệ vân tay quang học. Tuy nhiên việc ứng dụng công nghệ vân tay quang học thì giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn, và bạn cũng không cần phải quá lo lắng, hiện các dòng khóa tích hợp đa dạng nhiều tính năng mở khác nhau, giúp việc bảo mật được nâng cao hơn.

Dsmart.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping cart

close